ĐẠI HỘI CHI BỘ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC NHỮNG CẢM XÚC KHÓ QUÊN
28/02/2020 10:04:54 SA
Ngày hôm đó (19.2.2020), ngay từ sáng sớm mỗi đảng viên chúng tôi đều xúng xính với tà áo dài thướt tha, khuôn mặt rạng ngời và tinh thần thoải mái để đi dự Đại Hội. Đại hội này là ngày hội đối với chi bộ và phòng chúng tôi, bạn nào cũng chờ đợi và mong ngóng.

7h sáng, chúng tôi có mặt đầy đủ, hội trường đã được trang trí rất đẹp, trang nghiêm khác với ngày thường rất nhiều. Không khí rất long trọng và nghiêm túc. Sau phần ổn định tổ chức và điểm danh, là chương trình văn nghệ. Một trong những điểm nhấn trong đại hội của chi bộ chúng tôi. Một điều rất đặc biệt là chi bộ chúng tôi phần lớn là nữ, chỉ 1 nam duy nhất. Công việc chuyên môn của chúng tôi là thuyết minh về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn đảm nhiệm thêm việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như viết báo, viết bài trên website, phối hợp với các báo, đài địa phương và TW xây dựng các chuyên đề về chủ tịch Hồ Chí Minh. Nên đâu đó, trong tâm hồn của các thuyết minh viên xinh đẹp này ẩn sâu sự lãng mạn và yêu ca hát. Từ các chị nhiều tuổi đến các em trẻ ai cũng yêu văn nghệ, muốn được hát , được múa để lưu lại những khoảng khắc thanh xuân tươi đẹp bên nhau. Những bài hát ca ngợi mùa xuân, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu đã tạo bầu không khí của Đại hội thêm tưng bừng, khí thế và tươi vui. Tôi cảm nhận được sự hân hoan, nhiệt huyết trong từng “diễn viên” và “ca sỹ”.
Đại hội phiên chính thức được bắt đầu, đoàn Chủ tịch và thư ký vào làm việc. Những bản báo cáo được đọc rõ trong sự lắng nghe nghiêm túc của toàn hội trường. Một chi bộ với nhiều thành tích nổi bật trong công tác tuyên truyền trong và ngoài di tích để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan. Sẵn sàng tham gia và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động khác của cơ quan. Đại hội đã sôi nổi thảo luận. Những phương hướng mục tiêu của nhiệm kỳ tới đều nhận được sự đồng tình cao của các đảng viên trong chi bộ. Đại hội rất vui mừng được lắng nghe những ý kiến đóng góp, chỉ đạo đầy tâm huyết của đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu di tích Kim Liên. Đồng chí đã đánh giá rất cao ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của cấp ủy, đảng viên trong chi bộ từ công tác chuẩn bị, văn nghệ, tổ chức rất chu đáo. Khen ngợi những thành tích mà nhiệm kỳ qua đã đạt được như công tác tuyên truyền quy cũ hơn, chuyên nghiệp hơn và nhận được sự đánh giá rất cao từ các ban ngành, đặc biệt để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan. Chất lượng đảng viên cũng được nâng cao như đào tạo được một số đảng viên nói tiếng Anh và tiếng Pháp. Công tác tuyên truyền ngoài di tích đã được đa dạng hóa thêm công tác tuyên truyền ngoài di tích bằng hình thức đi nói chuyện cũng được đánh giá cao. Xây dựng được nhiều chuyên đề cụ thể phục vụ công tác thuyết minh như Bác Hồ với các ngành, các tỉnh. Các bài làm lễ cụ thể và chuyên nghiệp hơn. Phát huy tốt trang Website của cơ quan, nhiều tin bài chất lượng. Công tác xã hội hóa di tích có nhiều đóng góp đáng kể để Khu di tích Kim Liên ngày càng phát triển. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh chi ủy đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng tạo sự đoàn kết trong chi bộ tạo nền tảng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí nhắc nhở thêm một số hạn chế nhỏ cần khắc phục. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới chi bộ chỉ đạo phòng Tuyên truyền giáo dục tạo những sân chơi trí tuệ mới thu hút khách tham quan về với Khu di tích Kim Liên như Thi thuyết minh viên nhí, thi rung chuông vàng, trau dồi ngoại ngữ đã học và trong nhiệm kỳ mới đạt được thêm một ngoại ngữ mới … Sự quan tâm, ghi nhận cũng như những chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc luôn là nguồn động viên, khích lệ để mỗi đảng viên chúng tôi cùng nhau thi đua, cố gắng để hoàn thành những nhiệm vụ được giao với tinh thần tự nguyện và trách nhiệm cao.
Đại hội đã thành công tốt đẹp, bầu ra được Ban chấp hành mới tài năng, tâm huyết với nghề và đặc biệt là sự cảm phục của các đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Bùi Thị Bích Đảm – Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Phó bí thư chi bộ, đồng chí Dương Thị Bích Thủy – Chi ủy viên.
 


Ban chấp hành Chi bộ Tuyên truyền giáo dục nhiệm kỳ 2020 - 2023
 
Thời gian chỉ một ngày với nhiều cung bậc cảm xúc và dư âm cho đến hôm nay. Sự thành công không chỉ là những điểm số thành tích mà sự thành công của chúng tôi là tìm được tiếng nói chung và cùng nhau đoàn kết, nỗ lực hết mình với trí tuệ tập thể, sự yêu thương chia sẻ lẫn nhau để đạt những mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.
 
`                                                                      Phan Quý – Phòng TTGD
 

Thông tin tham quan

Liên kết website