NỮ CÔNG KHU DI TÍCH KIM LIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
19/11/2014 4:27:44 CH
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam. Người đã để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá. Đó là Tư tưởng, là tấm gương đạo đức trong sáng để lớp lớp các thế hệ Việt Nam học tập và noi theo. Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012 - 2014. Ban chấp hành nữ công Khu di tích Kim Liên đã thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình của Chi ủy, Chi bộ cụ thể những việc sau:

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam. Người đã để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá. Đó là Tư tưởng, là tấm gương đạo đức trong sáng để lớp lớp các thế hệ Việt Nam học tập và noi theo. Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012 - 2014. Ban chấp hành nữ công Khu di tích Kim Liên đã thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình của Chi ủy, Chi bộ  cụ thể những việc sau:
Khu di tích Kim Liên được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những hiện vật, những kỷ niệm gắn liền với thời thơ ấu của Bác Hồ và hai lần Người về thăm quê, là nơi hội tụ tình cảm của đồng bào, đồng chí trong cả nước. Nơi đây còn có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống  cho các thế hệ mai sau về tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho phụ nữ Việt Nam sự quan tâm, thương yêu, tôn trọng. Bác luôn đánh giá cao vị thế của người phụ nữ. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ  08 / 3/ 1954. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên, cuối bức thư Người khẳng định "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ  trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".
Thấm nhuần tư tưởng và đạo đức của Bác. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Nữ cán bộ viên chức  Khu di tích Kim Liên đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phục vụ chu đáo tận tình các đoàn khách đến tham quan, học tập.  Luôn chủ động, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tự tin, tự lực, tự cường, không tự ti. Luôn cố gắng để học tập chính trị, văn hóa để nâng cao trình độ về mọi mặt và làm tròn bổn phận của người mẹ, người thầy đầu tiên của các con, người vợ trong gia đình để trở thành người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
Ngoài ra cán bộ nữ công Khu di tích Kim Liên luôn thi đua, rèn luyện, tu dưỡng và tích cực thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"  trong cơ quan hàng năm có sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời để động viên phong trào. Với những việc làm thiết thực và hiệu quả. Đảm nhận và triển khai thực hiện có chất lượng công trình  "Tuyên truyền về Bác Hồ trên mọi phương tiện thông tin đại chúng" Nhiều chị em đã tích cực viết bài có chất lượng được đăng trên báo đài Trung ương, địa phương, tạp chí thế giới di sản (15 bài đăng báo Nghệ An, 26 bài đăng báo và tạp chí các loại) .  Được  Ban chấp hành công đoàn phát động và phát triển sâu rộng thông qua việc thực hiện lồng ghép với công tác nữ công, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc' và các cuộc vận động lớn "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo chỉ thị 03 của Bộ chính trị gắn với đặc thù của ngành Văn hóa thể thao và du dịch, của cơ quan KDT Kim Liên... Nhiều cán bộ nữ đã nêu tấm gương sáng về lòng yêu nghề, ý chí vượt khó, quyết tâm rèn luyện để  hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự nghiệp bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản văn hóa Hồ Chí Minh tại Kim Liên.
Nữ cán bộ viên chức trong cơ quan còn phát huy  truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, làm tốt chức năng của phụ nữ trong gia đình.Có chị sống trong một gia đình gồm 4 thế hệ nhưng chị đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo, đảm đang, biết cách tổ chức sắp xếp công việc gia đình cho phù hợp, hài hòa, vừa hoàn thành tốt vai trò của người con, người vợ, người me, người bà.  Là nhân tố giữ gìn, xây dựng truyền thống gia đình với chuẩn mực "ấm no, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc, bền vững". Sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng  nếp sống văn hóa  trong gia đình, trong khu dân cư. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hai giỏi: 01 chị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 01 chị được suy tôn  "Cán bộ nữ tiêu biểu trong phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; 01 chị  Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen; 01 chị được khen thưởng "Cán bộ nữ công đoàn tiêu biểu 10 năm giai đoạn 2003 - 2013); 04 chị được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen; 12 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 05 chị được Giám đốc sở, Công đoàn  Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An tặng giấy khen... 04 chị được kết nạp  vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Ngoài ra các chị còn tham gia các cuộc thi “Tìm hiểu thân thế và sự nghiệp đồng chí Nguyễn Tiềm”  có 02 chị đạt giải  nhất nhì cá nhân. Tham gia cuộc thi tìm hiểu “ Thân thế, sự nghiệp Vua Mai và khởi nghĩa Hoan châu”  01 chị đạt giải nhất cá nhân (năm 2013) do Huyện ủy tổ chức.
- Hàng năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày 20/10. Được sự quan tâm của Cấp ủy, Ban giám đốc, BCH Công đoàn cơ quan. Ban nữ công đã tổ chức nhiều hình thức phong phú đa dạng như tọa đàm,  tổ chức cho chị em đi tham quan học tập  ở trong và ngoài tỉnh như: Thanh Hóa, Yên tử (Quảng Ninh), Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), Hang tám cô ...
 Hầu hết nữ công Khu di tích Kim Liên đều xác định: Khi mình đã chọn nghề  là phải yêu nghề nên dù có khó khăn  nhưng chị em đều phấn đấu, học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn nhưng vẫn thực hiện xuất sắc chức năng của người phụ nữ trong gia đình.
Phong trào nuôi con khỏe, dạy con ngoan đạt được nhiều thành tích, trong 3 năm qua các cháu con nữ cán bộ KDT Kim Liên đều đạt tương đối tốt, năm nào cũng có các cháu đậu đại học, cao đẳng, học sinh giỏi Tỉnh, thành, huyện. Nói chung các cháu đều ngoan, không có cháu nào vi phạm các tệ nạn xã hội.
Để chị em phụ nữ Khu di tích Kim Liên tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị  được  giao: Bảo tồn, tôn tạo và phát huy tác dụng di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên xứng tầm là di tích Quốc gia đặc biệt. Chị em chúng tôi luôn phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa  để hoàn thành tốt cả hai chức năng của mình là "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" xứng đáng với 8 chữ vàng cao quý mà Bác Hồ đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam "Anh hùng -  - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". /.
                                                                                                                 Hoàng Thị Huế
                                                                                                UV BCH Nữ công - Khu di tích Kim Liên

Thông tin tham quan

Liên kết website