CÔNG TÁC HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG – KHU DI TÍCH KIM LIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
19/11/2014 4:30:55 CH
Có thể nói rằng mỗi một con người sống trên trái đất này, ai ai cũng có thể học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, trong cuộc sống đời thường cũng như khi đối mặt với bất kỳ hoàn cảnh nào Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn luôn thể hiện là một bậc vĩ nhân về phẩm chất đạo đức, phong cách, lối sống, tình yêu thương bao la đối với con người, Người được thế giới tôn vinh là danh nhân văn hóa kiệt xuất. Phòng hành chính tổng hợp – Khu di tích Kim Liên mang trên mình trọng trách là

Có thể nói rằng mỗi một con người sống trên trái đất này, ai ai cũng có thể học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, trong cuộc sống đời thường cũng như khi đối mặt với bất kỳ hoàn cảnh nào Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn luôn thể hiện là một bậc vĩ nhân về phẩm chất đạo đức, phong cách, lối sống, tình yêu thương bao la đối với con người, Người được thế giới tôn vinh là danh nhân văn hóa kiệt xuất. Phòng hành chính tổng hợp – Khu di tích Kim Liên mang trên mình trọng trách là một bộ phận quan trọng của Di tích Quốc gia đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương của Người, đã luôn luôn soi vào tấm gương đó để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Trước hết là về công tác Tổ chức cán bộ: Phòng Hành chính tổng hợp đã tham mưu cho Ban giám đốc sắp xếp, bố trí CBVC làm việc tại các điểm di tích một cách hợp lý, đúng người đúng việc. Bác Hồ kính yêu từng nói: “Dùng người như dùng gỗ, đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây lớn”. Thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và uốn nắn các hành vi vi phạm của CBVC. Đồng thời cũng thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nắm bắt tâm tư tình cảm của CBVC, động viên kịp thời những cán bộ có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo chế độ BHXH, chế độ nghỉ phép hàng năm cũng như các chế độ khác của CBVC. Hàng năm cân đối nguồn kinh phí tổ chức cho CBVC và người lao động toàn cơ quan được đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các di tích trong hệ thống di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước nhằm nâng cao sự hiểu biết, khích lệ tinh thần để mọi người làm việc ngày càng tốt hơn. Tổ chức các giải thể thao, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm tạo được không khí thi đua sôi nổi trong CBVC. Tổ chức quyên góp, thăm hỏi, tặng quà các gia đình CBVC trong và ngoài cơ quan có hoàn cảnh khó khăn. Tham mưu cho BCH công đoàn cơ sở thành lập hộp quỹ “Tổ ấm tình thương” tạo ra nguồn quỹ tặng cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm phải nằm viện kéo dài…
Về công tác tài chính: CBVC phòng HCTH làm công tác tài chính luôn đảm bảo thu chi rõ ràng, minh bạch; tận dụng các nguồn thu để tham mưu cho Giám đốc trả lương ngoài giờ, lương thu nhập tăng thêm theo nghị định 43/NĐ-CP của Chính phủ nhằm nâng cao đời sống cho CBVC trong cơ quan.
Về công tác văn phòng: Phòng Hành chính tổng hợp bố trí, trang bị các phương tiện làm việc với phương châm đầy đủ nhưng tiết kiệm. Ra các thông báo, quy định chặt chẽ về sử dụng điện, điện thoại, xe ô tô cơ quan… chỉ được phép sử dụng vào việc công, có chế độ khen thưởng và kỷ luật rõ ràng. Trong công tác văn thư lưu trữ, CBVC Phòng HCTH luôn đảm bảo tính bảo mật, nhanh chóng, kịp thời; quản lý chặt chẽ các con dấu của cơ quan; khi phô tô, in ấn các văn bản luôn sử dụng cả hai mặt giấy.
Về công tác hậu cần: Phòng HCTH bố trí một cán bộ cấp dưỡng, hàng ngày đảm bảo bữa trưa cho CBVC ngon lành, sạch sẽ, có nhà ăn tập thể rộng rãi, thoáng mát, có chỗ nghỉ trưa có cán bộ VC. Tổ chức chu đáo lễ giỗ những người thân trong gia đình Bác Hồ như mua sắm lễ vật, mời các cơ quan hữu quan, hai dòng họ Nguyễn Sinh và Hoàng Xuân, các hộ láng giềng của gia đình Bác Hồ tới dự. Đặc biệt lễ giỗ Bác Hồ ngày 21/7 âm lịch hàng năm được tổ chức theo nghi lễ truyền thống, làm mâm cỗ mời khách tạo không khí ấm cúng và thân tình.
Thực hiện lời dạy của Bác về “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”, Tổ đảng của phòng HCTH cũng luôn quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng các cá nhân ưu tú giới thiệu lên chi bộ kết nạp Đảng. Trong những năm qua Tổ Đảng của phòng HCTH tổng hợp đã phát triển từ 4 lến 8 đảng viên,  hiện tại có hai CB đã được đi học lớp cảm tình Đảng.
Với chức năng, nhiệm vụ của mình, tập thể cán bộ viên chức của Phòng Hành chính tổng hợp luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm đều được Giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, có một cá nhân được tôn vinh và 4 cá nhân được biểu dương tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị của BCH về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./. 

                                                                                                                                 Lê Thủy
                                                                                                            Phòng HCTH - Khu di tích Kim Liên

Thông tin tham quan

Liên kết website