THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC VỀ THĂM KHU DI TICH KIM LIÊN VÀ DỰ LỄ PHÁT HÀNH ĐẶC BIỆT BỘ TEM VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
17/05/2020 11:14:20 SA
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng ngày 16/5, Đ/c Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Bác kính yêu và dự lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 -2020) và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970 - 2020)”.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu tham dự lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(1890 -2020) và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970 - 2020)”.
 
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; cùng các đồng chí Ủy viên BCH TƯ Đảng, các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các địa phương.
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HDND, UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn.
Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, trong nhiều năm qua Đảng đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân đoàn kết thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đặc biệt, đầu năm 2020 Chính phủ, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, quốc tế đánh giá cao.
Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng, cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sỹ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và dâng hiến cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân... Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp và nhân cách cao đẹp của Người vẫn còn sống mãi với non sông đất nước, là tấm gương cho mọi người dân Việt Nam học tập và noi theo. Đứng trước Anh linh của Bác đoàn đại biểu Chính phủ, Bộ, ban ngành Trung ương, tỉnh Nghệ An nguyện tiếp bước, kiên định con đường Bác đã chọn, xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm phát triển như sinh thời Người hằng mong muốn./.
                                                                             Nguyễn Đức Hùng

Thông tin tham quan

Liên kết website