NỮ CÔNG KHU DI TÍCH KIM LIÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TƯỞNG NIỆM, TRI ÂN NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
16/10/2023 9:21:41 CH
Nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày 15 và 16/10, Nữ công Khu di tích Kim Liên tổ chức các hoạt động tưởng niệm tri ân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, xã Nam Giang, Nam Đàn và Khu di tích Nguyễn Thị Minh Khai tại thành phố Vinh.

Chiều ngày 15/10 Ban Nữ công và các tổ công đoàn Khu di tích Kim Liên đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân tại phần mộ bà Hà Thị Hy - bà nội, phần mộ bà Hoàng Thị Loan -  Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn.
 

Sáng 16/10, tập thể Nữ công Khu di tích Kim Liên đã tổ chức tham quan Nhà Lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tại thành phố Vinh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc công lao to lớn của chị, người nữ Cộng sản đầu tiên của Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ Tĩnh và là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chị em càng xúc động khi nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai cũng như những người thân trong gia đình. Cuộc đời của người cộng sản kiên trung Nguyễn Thị Minh Khai đã khép lại ở tuổi 31, song sự hy sinh anh dũng, lẫm liệt của đồng chí và của người bạn đời Lê Hồng Phong đã truyền cảm hứng lớn khích lệ những người Việt Nam yêu nước đứng lên đấu tranh giành độc lập và thống nhất Tổ quốc.
 Phạm Oanh

Thông tin tham quan

Liên kết website