KHU DI TÍCH KIM LIÊN TRAO TẶNG BỨC THƯ BÁC HỒ GỬI CHO ĐỒNG BÀO VÀ CÁN BỘ CÁC DÂN TỘC HUYỆN QUẾ PHONG

    Ngày đăng 20/12/2017

Ngày 18/12/2017 đại diện lãnh đạo Khu di tích Kim Liên đã tham dự lễ khánh thành nhà thờ Bác Hồ và trao tặng bức thư của Bác Hồ gửi cho đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, năm 1966 (phục chế), tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. 
 

 Ảnh: Đ/c Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên trao tặng bức thư của Bác Hồ gửi cho đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, năm 1966 (phục chế)

 
  Bức thư do Bác Hồ soạn thảo và chỉnh sửa bằng mực đỏ, trước khi giao cho Văn phòng Chủ tịch nước đánh máy gửi cho huyện Quế Phong vào ngày 12/4/1966. Khi biết huyện Quế Phong, một huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An còn rất nhiều khó khăn và phần lớn là đồng bào các dân tộc ít người nhưng đã phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch 5 năm bổ túc văn hóa trước thời hạn 1 năm. Bác Hồ đã có «Thư gửi đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong». Người viết: «Bác rất vui lòng khen ngợi đồng bào và cán bộ các dân tộc trong toàn huyện...»
 Nhận được bức thư của Bác, nhân dân Huyện Quế Phong rất vui mừng, luôn nâng niu, giữ gìn, nhưng do thời gian dài, khí hậu nơi đây khắc nghiệt nên bức thư không còn nguyên vẹn.
Đầu năm 2017, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã ra công văn số 1950/SVHTT-DSVH giao Khu di tích Kim Liên phối hợp với bảo tàng Hồ Chí Minh tiến hành nghiên cứu, phục chế lại từ bức thư có bút tích của Bác Hồ đang được lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Văn Giáp - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện Quế Phong thay mặt nhân dân huyện cảm ơn Sở VH&TT  Tỉnh Nghệ An và Khu di tích Kim Liên đã nhiệt tình khôi phục lại bức thư và xin hứa sẽ luôn trân trọng, giữ gìn, phát huy tác dụng tuyên truyền giáo dục nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn ghi nhớ, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Nguyện đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào nông thôn mới nhằm mục đích xóa nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân; xứng đáng với niềm tin yêu Bác đã dành cho đồng bào và cán bộ huyện Quế Phong.
Nguyễn Thanh Huyền
Phòng Tuyên truyền Giáo dục
 
KHU DI TÍCH KIM LIÊN
Địa chỉ: Xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Giấy phép số ......../GP-TTĐT ngày .../.../2014- Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc
Điện thoại: (02383).825.107; (02383).825.115
Email: kdtkimlien@gmail.com