HIỆU QUẢ MÔ HÌNH ĐIỂM VỀ AN NINH TRẬT TỰ TẠI KHU DI TÍCH KIM LIÊN SAU HAI NĂM THỰC HIỆN
09/10/2020 8:28:41 SA
Chiều ngày 08/10/2020, tại hội trường trung tâm dữ liệu Khu di tích Kim Liên tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự tố giác tội phạm" - một mô hình điểm của Tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có
Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Phó cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc - Bộ Công an cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ.
Đại tá Hồ Văn tứ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó giám đốc cùng lãnh đạo Phòng Quản lý di sản, đại diện các đơn vị trong khối Di sản - Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An.
Đồng chí Hồ Viết Hải - Phó trưởng Ban dân vận huyện ủy Nam Đàn.
Cùng đại diện các đơn vị phối hợp, các cá nhân tiêu biểu trên địa bàn.
Trong hai năm thực hiện hiện mô hình "5 tự" tại Khu di tích Kim Liên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, được Cục xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc - Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh đánh giá cao.
 


Đại tá Hồ Văn tứ - Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An
tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện mô hình "5 tự" tại Khu di tích Kim Liên
 
Mô hình “5 tự” về ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Khu di tich Kim Liên là một trong những căn cứ để lực lượng Bảo vệ tham mưu cho giám đốc cơ quan ban hành các chủ trương, chính sách nhằm huy động cán bộ và nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng khu dân cư, cơ quan đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Mô hình "5 tự" cũng đã góp phần giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, nội quy, quy ước, hương ước ở đơn vị, địa phương.
Trong 02 năm qua nhân dân đã cung cấp 80 tin báo tố giác các đối tượng tình nghi; tà đạo; ăn xin; tâm thần; móc túi; rải truyền đơn... giúp cho Đội bảo vệ Khu di tích Kim Liên phối hợp kịp thời với các lực lượng để nắm bắt, điều tra, xử lý.
Mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự tố giác tội phạm" đã phát huy toàn diện sức mạnh của hệ thống chính trị và của toàn dân trên địa bàn, đóng góp tích cực và hiệu quả vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo ra môi trường an toàn, thân thiện, nghĩa tình cho mỗi du khách khi đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Lê Bích Thủy

Thông tin tham quan

Liên kết website