Du khách về khu mộ Bà Hoàng Thị Loan nhân dịp lễ giỗ 119 năm của Bà
17/01/2020 9:35:57 SA
Mỗi năm, cứ vào ngày 22 tháng Chạp âm lịch nhân dân cả nước lại hướng về Nam Đàn để tưởng nhớ Bà Hoàng Thị Loan – người mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Du khách thập phương về dâng hương tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan
 
Tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, công tác chuẩn bị đã được tiến hành từ nhiều ngày trước để lễ giỗ của Bà đước tổ chức trang trọng và ấm cúng. Ngay từ chiều 21, ngày giỗ tiên thường đã diễn ra nhiều hoạt động của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Ngoài nghi lễ chính thức được Khu di tích Kim Liên tổ chức hết sức trang trọng, còn có rất nhiều cơ quan đoàn thể đã tổ chức về thắp hương tri ân tưởng nhớ Bà. Tình cảm của những người con đất Việt đã được thành tâm thể hiện qua những mâm lễ, qua các món ăn và qua việc làm chu đáo tỉ mỉ. Đặc biệt phần mộ của mẹ năm nay trở nên lung linh hơn bởi có những bông hoa tươi thắm được kết bởi bàn tay khéo léo, chan chứa tình yêu thương và kính trọng.
 

Phần mộ của bà Hoàng Thị Loan trở nên lung linh hơn bởi có những bông hoa tươi thắm được kết
bởi bàn tay khéo léo, chan chứa tình yêu thương và kính trọng.
 
Nhân dịp này, Khu di tích Kim Liên đã hoàn thành Phòng trưng bày bổ sung và đưa vào hoạt động đón khách về tham quan tưởng niệm. Đây là dấu ấn mới trong hoạt động đón khách tham quan tại khu mộ Bà Hoàng Thị Loan trước thềm năm mới và cũng là một hành động thiết thực tri ân tưởng nhớ anh linh của Bà trong dịp lễ giỗ 119 năm (10/2/1901 nhằm 22 tháng Chạp năm Canh Tý – 16/1/2020, 22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

Khách tham quan nghe giới thiệu tại Phòng trưng bày bổ sung
 
                                                                                                                                                                                          Kim Chi - Hoài Thương

Thông tin tham quan

Liên kết website