ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRUNG ƯƠNG HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VỀ THĂM KHU DI TÍCH KIM LIÊN
29/07/2020 8:44:25 CH
Chiều ngày 29/07/2020, hướng tới Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công Đoàn đại biểu Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có:
Đồng chí: Hà Thị Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Đồng chí: Bùi Thị Hòa – Phó chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Hội.
Về lãnh đạo tỉnh Nghệ An có: Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa- Uỷ viên BCH Tỉnh ủy–Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An.
Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới.
 Sinh thời Bác đánh giá rất cao vị trí, vai trò của người phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong diễn ca "Lịch sử nước ta", Người đã khẳng định:"Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời". Vì vậy, Người luôn tự hào: “Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng… Phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng”. Nhân kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế phụ nữ (8/3/1952), Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.
Phụ nữ Việt Nam hôm nay xin hứa trước anh linh của Bác tiếp tục  cố gắng học tập, công tác, từng bước vươn lên và ngày càng  khẳng định vị thế của mình trong xã hội và trên trường quốc tế, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bích Đảm

Thông tin tham quan

Liên kết website