BỘ TƯ LỆNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỀ THĂM KHU DI TÍCH KIM LIÊN
22/09/2022 3:58:30 CH

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2022, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong chuỗi hoạt động kết nghĩa giữa Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An với Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Bộ tư lệnh Thành phố Hồ chí Minh đã về Khu di tích Kim Liên - di tích quốc gia đặc biệt, long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa kiệt xuất.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Xựng - Đại biểu Quốc hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.
Về phía tỉnh nghệ An có đồngchí Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân Sự Tỉnh, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Bí thư Đảng ủy Quân Sự Huyện Nam Đàn.
Cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện Nam Đàn và các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu xin bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, Nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc đấu tranh cho sự nghiệp hoà bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới, Người được tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua Đảng ủy, Bộ tư lệnh thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố triển khai nhiều biện pháp sáng tạo, hiệu quả, xây dựng lực lượng vũ trang có số lượng, chất lượng tốt, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận quân sự vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát khốc liệt tại TP Hồ Chí Minh, trước thiệt hại của nhân dân, nhiều khó khăn, thách thức mới, dẫu có những đồng chí đã hy sinh, song cán bộ, chiến sĩ BTL TP vẫn xông pha cùng với các lực lượng khác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh, đem lại hạnh phúc an toàn cho nhân dân và xã hội, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ QĐND trên thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.
Sau lễ tưởng niệm Đoàn dành thời gian thăm các di tích Hoàng Trù và Làng Sen, xúc động khi được lắng nghe những câu chuyện về quê hương, gia đình và tuổi thơ của Bác, đặc biệt là những kỷ niệm 2 lần Người về thăm quê.
 


Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại di tích Hoàng Trù - quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Chuyến tham quan trong thời gian ngắn nhưng đã để lại những tình cảm xúc động, ấm áp của  những cán bộ, chiến sỹ từ thành phố mang tên Bác dành cho quê hương của Người.
Phan Quý
 
 
 

Thông tin tham quan

Liên kết website