TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “HỒ CHÍ MINH: CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP”
30/08/2020 2:56:01 CH
Thực hiện kế hoạch công tác 2020, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng Hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Khu di tích Kim Liên tổ chức trưng bày Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Cuộc đời và sự nghiệp”.

Cán bộ, nhân viên Phòng Kiểm Kê Bảo Quản đang thực hiện trưng bày triển lãm
 
Triển lãm nhằm giới thiệu tới khách tham quan về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với gần 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, được chia làm 3 phần:
      Phần I. Quê hương và thời thơ ấu: Giới thiệu về những tài liệu, hình ảnh tóm tắt tiểu sử, gia đình, dòng họ và bối cảnh làng quê Việt Nam, làng Sen (Kim Liên) và quê hương xứ Nghệ những năm 1890- 1910; những ngày thơ ấu đáng nhớ và những ảnh hưởng chủ yếu đến quá trình hình thành và thúc đẩy tư tưởng yêu nước, yêu tự do, quyết tâm làm cách mạng của Bác.
     Phần II. Người thanh niên yêu nước, người chiến sĩ cách mạng, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân: tập trung giới thiệu về những tài liệu, hình ảnh thể hiện về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những dấu mốc quan trọng:
1. Hồ Chí Minh - Hành trình đến với chủ nghĩa cộng sản và sự thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
2. Hồ Chí Minh và cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng, phát triển đất nước.
3. Hồ Chí Minh với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
     Phần III. Bản Di chúc thiêng liêng - Sự kết tinh tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Giới thiệu về những tài liệu, hình ảnh về trăn trở, nguyện vọng của Bác qua bản Di chúc và những nét nổi bật của quá trình thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh:
1. Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và tang lễ của Người.
2. Thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Triển lãm được trưng bày tại khu vực cổng chính Khu trưng bày tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
     Qua những hình ảnh và tài liệu trưng bày cho chúng ta cách nhìn xuyên suốt, sâu sắc, đầy đủ, chân thực... về Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con vĩ đại của quê hương như sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chủ tịch Hồ Chí Minh cao mà không xa, mới mà không lạ, to lớn mà không làm ra vĩ đại, sáng chói mà không gây choáng ngợp, gặp lần đầu mà như thân thuộc từ lâu”./.
 
                                                           Nguyễn Đức Hùng
 
 

Thông tin tham quan

Liên kết website