PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG
16/10/2022 9:39:20 SA
Phụ nữ được nhân loại nâng niu, trân trọng gọi là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Trong bất cứ thời kỳ nào, ở bất cứ nơi đâu, người phụ nữ cũng cần được yêu thương, được trân trọng. Bởi bất cứ ai cũng có quyền mưu cầu tình yêu, mưu cầu hạnh phúc, huống chi là phụ nữ -“món quà vô giá mà thượng đế trao tặng cho loài người”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng luôn dành tình yêu thương, sự trân trọng, thấu hiểu và luôn đề cao vai trò của người phụ nữ, Người đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam bức trướng thêu 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”,chính là sự đúc kết sâu sắc tinh thần yêu nước nồng nàn, trí thông minh, sáng tạo, lòng nhân ái và đức hy sinh cao cả của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thời chiến tranh, chị em không quản khó khăn, hiểm nguy, người xung phong ra tiền tuyến, người nhiệt huyết ở địa phương, dù là phương diện nào phụ nữ Việt Nam cũng luôn hoàn thành tốt. Và cho đến ngày nay, người phụ nữ Việt Nam càng khẳng định được vai trò vị trí quan trọng của mình trong cuộc sống, người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, vừa đóng góp cho xã hội những giá trị lớn lao vừa làm tròn nghĩa vụ người mẹ người vợ khi trở về mái ấm của riêng mình. Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội, ở mọi mặt từ văn hóa, kinh tế đến chính trị. Phụ nữ ngày nay được học hành, làm việc, thăng tiến, chủ động tài chính, bình đẳng trong các mối quan hệ.
Nhưng cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội, giúp phụ nữ có nhiều cơ hội khẳng định mình, nhưng cũng chịu không ít áp lực, thử thách và cám dỗ. Để thành công, có lúc người phụ nữ phải mạnh mẽ và bản lĩnh trước mọi hoàn cảnh. Là phải biết trở nên cứng rắn, là phải có "tinh thần thép" để đối mặt với bao gian nan thử thách. Người phụ nữ Việt Nam vừa giỏi giang, thông minh và nhạy bén với thời cuộc, nhiều chị em thành danh trên nhiều lĩnh vực.Họ biết lĩnh hội những tiến bộ khoa học kỹ thuật, làm chủ công nghệ kết hợp linh hoạt với nét văn hóa truyền thống của người phụ nữ Á Đông. Họ là những nữ "thuyền trưởng" chèo lái những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam vượt qua khó khăn để đạt thành quả tốt nhất trên thương trường, góp phần xây dựng quê hương đất nước; họ là những bông hồng thép đang ngày đêm giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc… Và biết bao nhiêu người phụ nữ đã và đang có những cống hiến lớn lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Dẫu vậy, sau tất cả, trở về nhà, không ít "nữ tướng" "lăn vào bếp" để sáng tạo một vài món ăn mà chồng mê, con thích, dọn lên bàn để cả nhà quây quần bên nhau, tấm tắc khen ngon. Hạnh phúc đơn giản chỉ từ những điều nho nhỏ như thế. Vừa là người mẹ đảm đang, người vợ hiền, người con hiếu thảo. Gia đình có được êm ấm hạnh phúc tràn ngập tiếng cười cũng là nhờ sự khéo léo của người phụ nữ. Người phụ nữ không chỉ chăm lo cho gia đình về vật chất mà còn là người thắp lên ngọn lửa tình yêu, niềm tin, ước mơ, hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình.
Tuy nhiên để đạt được những bước tiến như vậy, người phụ nữ đã phải nỗ lực học hỏi vất vả hơn nhiều so với nam giới để phấn đấu vươn lên. Cuộc sống hiện đại luôn đặt người phụ nữ trước những thử thách mới. Đòi hỏi họ không chỉ biết thu xếp công việc hằng ngày, chăm lo gia đình mà cần có những kỹ năng sống để có thể ứng biến và giải quyết mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống. Những gì người phụ nữ làm được thật vô cùng to lớn và vĩ đại.
Nhưng có một điều mà chúng ta đều biết, người phụ nữ dù tài giỏi đến đâu, kiên cường mạnh mẽ như thế nào thì họ vẫn là phụ nữ. Những người được gọi với cái tên mỹ miều là "phái đẹp" hay "phái yếu" mà "phái đẹp" hay "phái yếu" thì rất cần được yêu thương, trân trọng và nâng niu. Bởi phụ nữ ở thời kỳ nào, gia đình nào cũng khao khát được yêu thương, khao khát có một bờ vai che chở, đó là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người phụ nữ. Nếu như người phụ nữ xưa chỉ cần người chồng có trách nhiệm, có thể gánh trọng trách gia đình, nuôi vợ con và chung thủy, thì phụ nữ ngày nay cần nhiều hơn thế. Bởi phụ nữ ngày nay chịu rất nhiều áp lực trong cuộc sống từ gia đình và xã hội. Chính sự yêu thương là nhu cầu giúp họ vượt qua được những khó khăn vất vả của cuộc sống. Người phụ nữ cần sự quan tâm chi tiết, sự chia sẻ đồng cảm. Cần một người ở bên cạnh để lắng nghe, để chung vai gánh vác trọng trách lớn của gia đình và xã hội. Sự yêu thương chính là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng. Ai đó đã từng nói rằng “Phụ nữ bị thúc đẩy và sẵn sàng hành động khi họ cảm thấy mình được yêu thương. Khi người phụ nữ cảm thấy mình không được yêu thương, cô cảm thấy mình bị ép buộc gắn với trách nhiệm và mệt mỏi vì phải trao tặng quá nhiều. Mặt khác khi cảm thấy được quan tâm và được đề cao, cô cảm thấy hài lòng và có thể trao tặng nhiều hơn”. Vậy chỉ có cách duy nhất là yêu thương phụ nữ để giúp họ hài lòng, sống tốt hơn và cho đi nhiều hơn…
Yêu thương tiếp thêm động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân.Yêu thương cũng xoa dịu những tổn thương nhỏ nhất trong tâm hồn người phụ nữ. Yêu thương cũng làm lu mờ những hờn ghen đố kỵ, những ấm ức trong lòng phụ nữ. Phụ nữ được yêu thương sẽ toát lên vẻ tự tin tràn đầy sức sống.Và chắc chắn một điều rằng nếu có được tình yêu thương người phụ nữ sẽ làm nên những điều tốt đẹp nhất. Phụ nữ là một nửa thế giới, đóa hoa góp phần làm cuộc sống thêm muôn màu, muôn vẻ, thêm đáng yêu, đáng sống hơn.
Những người bà, mẹ, vợ hay chị em gái sống cạnh ta, mỗi ngày giống như những món quà tuyệt vời. Họ cố gắng mỗi ngày để mang lại tình yêu, nụ cười và xây dựng nhiều giá trị lớn lao cho cuộc sống. Dù đôi lúc mỏi mệt, nhưng họ sẽ không bao giờ hết yêu thương và ngừng nỗ lực. Phụ nữ xứng đáng nhận được những gì tốt đẹp nhất. Bởi vậy chúng ta cần nâng niu, trân trọng, yêu thương và chia sẻ với phụ nữ nhiều hơn.
Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, đó không chỉ là tình yêu thương của người khác giới, mà còn là sự yêu thương với chính bản thân mình. Có yêu mình, biết cách chăm sóc bản thân, thì mới biết yêu người khác một cách trọn vẹn. Phụ nữ hãy luôn tự nhắc nhở bản thân rằng: “Mình hoàn toàn xứng đáng được yêu thương”. Hãy biết trân trọng từng giá trị trong con người mình. Đó là một “ngưỡng” mới của yêu thương. Yêu chính mình.
Tháng 10 - tháng có Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày tôn vinh những người phụ nữ, trân trọng đóng góp của họ với gia đình và xã hội, chúc cho phái đẹp luôn được yêu thương và trân trọng.

Việt Hà

Thông tin tham quan

Liên kết website