KHU DI TÍCH KIM LIÊN TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO, TRAO NHÀ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI HUYỆN THANH CHƯƠNG
04/01/2023 5:03:53 CH

Ngày 03/01/2023 nhận lời mời của trường Trung học cơ sở Thanh Ngọc - huyện Thanh Chương và được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám đốc Khu di tích Kim Liên, Phòng tuyên truyền giáo dục tổ chức nói chuyện chuyên đề “Quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ giành cho thiếu niên nhi đồng”.
          Tham dự buổi nói chuyện có đồng chí Đỗ Thị Hậu –Phó chủ tịch Mặt trận tổ Quốc huyện Thanh Chương, các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Ngọc, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Thanh Ngọc.
          Với sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Bác cũng như những câu chuyện xúc động về 2 lần Người về thăm quê, đặc biệt là những tình cảm Bác dành cho thiếu nhi, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền cán bộ thuyết minh phòng Tuyên truyền giáo dục đã làm cho cả hội trường lắng lại, thức dậy trong lòng những đại biểu tham dự và các em học sinh những cảm xúc khó tả, cảm phục và trân trọng tấm lòng của Bác luôn hết lòng vì dân vì nước, nâng niu tất cả chỉ quên mình.
          Cũng nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc đại diện cho hơn 70 viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên gửi tới 20 em học sinh nghèo của nhà trường một phần quà nhỏ để động viên, chia sẻ giúp các em có động lực, niềm vui cùng đón chào năm mới.
          Đồng chí Nguyễn Hải Lý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt  trường THSC Thanh Ngọc cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo và đoàn công tác Khu di tích Kim Liên: “Buổi nói chuyện rất ý nghĩa và giúp cho thầy cô giáo cùng các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và tình cảm của Bác dành cho thiếu niên và nhi đồng. Mong thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt, ra sức hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trân trọng cảm ơn những món quà hết sức thiết thực, động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống, lan tỏa phong trào Xuân yêu thương”.
 


Lãnh đạo Khu di tích Kim Liên cùng Ban thường trực UBMTTQ huyện Thanh Chương đã đến bàn giao 6 nhà Đại đoàn kết
cho người nghèo tại huyện Thanh Chương

 
          Chiều cùng ngày Lãnh đạo Khu di tích Kim Liên cùng Ban thường trực UBMTTQ huyện Thanh Chương đã đến bàn giao 6 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại huyện Thanh Chương với số tiền 300.000.000 (Ba trăm triệu đồng). Nguồn kinh phí làm Nhà Đại đoàn kết cho người nghèo do Công ty Bách Việt – Thành phố Hồ Chí Minh ủy quyền cho khu di tích Kim Liên thực hiện. Đây là việc làm có ý nghĩa, trách nhiệm của Lãnh đạo Khu di tích Kim Liên trong việc kết nối, kêu gọi các nguồn lực để hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của Huyện Thanh Chương.
                                                                                                     Bùi Bích Đảm

Thông tin tham quan

Liên kết website