KHU DI TÍCH KIM LIÊN TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO TẠI HUYỆN YÊN THÀNH

    Ngày đăng 07/10/2018

Chiều 05/10/2018, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Tuyên truyền giáo dục Khu di tích Kim Liên phối hợp với Huyện đoàn Yên Thành tổ chức nói chuyện chuyên đề: "Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và những tình cảm của Bác Hồ dành cho thanh thiếu niên" tại Trường PTTH Phan Thúc Trực, với số lượng gần 1.500 em học sinh.
Nội dung buổi nói chuyện được chia làm hai phần:
Phần 1: Quê hương, gia đình thời niên thiếu và hai lần Bác Hồ về thăm quê.
Phần 2: Những tình cảm của Bác Hồ dành cho thanh thiếu niên, dành cho mảnh đất Yên Thành - nơi vinh dự được đón Bác về thăm ngày 10/12/1961.
Thông qua buổi nói chuyện, thuyết minh viên đã giúp các em hiểu thêm về Hoàng Trù - quê ngoại và Làng Sen - quê nội, tìm hiểu thêm về những người thân trong gia đình Bác cũng như những tình cảm và niềm tin mà Bác đã gửi gắm vào thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước.
 

Buổi nói chuyện thu hút gần 1.500 em học sinh tham giaPhòng Tuyên truyền giáo dục tặng tranh ảnh và các loại sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Huyện ủy Yên ThànhĐại diện Chi đoàn và Phòng Tuyên truyền giáo dục Khu di tích Kim Liên
tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó Trường PTTH Phan Thúc Trực

 
Đây là một điểm mới trong công tác tuyên truyền hiện nay tại Khu di tích Kim Liên. Không chỉ tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích mà đối tượng cần hướng tới là những em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chưa có điều kiện về thăm quê Bác.
Sau buổi nói chuyện Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Tuyên truyền giáo dục Khu di tích Kim Liên đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của Trường, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.
Nguyễn Thị Hải
Phòng Tuyên truyền giáo dục
 
 
KHU DI TÍCH KIM LIÊN
Địa chỉ: Xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Giấy phép số ......../GP-TTĐT ngày .../.../2014- Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc
Điện thoại: (02383).825.107; (02383).825.115
Email: kdtkimlien@gmail.com