KHAI MẠC TRIỂN LÃM “HÀNH TRÌNH VƯƠN TỚI NHỮNG ƯỚC MƠ – 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 1969 – 2019”
30/08/2019 2:10:18 CH
Hòa trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.Thiết thực kính dâng lên chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân và toàn dân đã nổ lực đạt được sau 50 năm thực hiện di huấn thiêng liêng của Người trước lúc đi xa

Ngày 29/8/2019 được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Sở văn hóa thể thao tỉnh Nghệ An cho phép Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu di tích Kim Liên tổ chức triển lãm chuyên đề "Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969 - 2019" trên chính quê hương của Người.
  Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí :
 Đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Đồng chí : Nguyễn Thu Hương - Phó cục trưởng cục lưu trữ Văn phòng TW Đảng.
Cùng với sự tham gia của đại diện các Ban của Tỉnh ủy, Uy ban nhân dân tỉnh, các Sở ban ngành đoàn thể cấp tỉnh ; Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Lãnh đạo phòng PK02; PK 03; PC 07 công an tỉnh Nghệ An; Trung tâm xúc tiến du lịch cùng các đơn vị , phòng , ban trực thuộc Sở Văn hóa thể thao và cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 Về phía huyện Nam Đàn có đồng chí: Nguyễn Lâm Sơn - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dâm huyện. Đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn - UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.
Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu KDT Kim Liên ; Lãnh đạo xã Kim Liên - Nam Giang ; cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn hóa học 38 ; Công ty TNHH Huy Hiệp,cô giáo và các học sinh trường THCS Kim Liên; trường Tiểu học Làng Sen; Trường mầm non Làng Sen cùng các cơ quan đơn vị trên địa bàn; các đồng chí trong Đảng ủy , Ban giám đốc, cán bộ viên chức Khu di tích Kim Liên và khách tham quan.
 


Các đại biểu nghe thuyết minh tại triển lãm
"Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969 - 2019"
 
 Với hơn 200 ảnh , tài liệu và hiện vật kết hợp với phương pháp trưng bày hiện đại, triển lãm giới thiệu đến công chúng những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trên chặng đường vẻ vang 50 năm qua, từng bước thực hiện hóa những mong muốn cuối cùng của Người trước lúc đi xa. Đồng thời, trưng bày cũng góp phần động viên nhân dân tiếp tục thực hiện Di chúc của Người, nổ lực phấn đấu bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như sinh thời Bác hằng mong muốn.
Triển lãm sẽ được trưng bày từ nay đến ngày 31/12/2019 tại nhà hát dân ca Ví Giặm, Khu di tích Kim Liên./.
                                  Phạm Thanh Hương  
                               Phòng Tuyên truyền - giáo dục

Thông tin tham quan

Liên kết website