KHÁCH THAM QUAN QUÊ BÁC DỊP LỄ 30/4, 1/5
02/05/2019 2:49:51 CH
Trong dịp nghỉ lễ dài ngày từ 27/4 đến 01/5/2019, khách tham quan từ khắp mọi miền đất nước và du khách nước ngoài về với Khu di tích Kim Liên rất đông. Tổng số khách từ 27/4 đến 01/5/2019 đón được: 3.254 đoàn với 84.124 lượt người. Trong đó khách nước ngoài 12 đoàn, 41 người, thuộc 6 quốc tịch: Nhật Bản, Mỹ, Xrilanca, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nam Phi.

Trong dịp nghỉ lễ dài ngày từ 27/4 đến 01/5/2019, khách tham quan từ khắp mọi miền đất nước và du khách nước ngoài về với Khu di tích Kim Liên rất đông. Tổng số khách từ 27/4 đến 01/5/2019 đón được: 3.254 đoàn với 84.124 lượt người. Trong đó khách nước ngoài  12 đoàn, 41 người, thuộc 6 quốc tịch: Nhật Bản, Mỹ, Xrilanca, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nam Phi.
Để đảm bảo tốt công tác đón tiếp khách tham quan Khu di tích Kim Liên đã chủ động lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp với các lực lượng phối hợp bảo vệ như Công an huyện Nam Đàn, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng cảnh sát cơ động công an tỉnh Nghệ An, đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu, phòng cảnh sát PCCC số 7, công an địa phương… nên đã làm tốt công tác đón tiếp khách tham quan, bảo vệ an toàn tài liệu, hiện vật, người và tài sản, Phòng chống cháy nổ; Phòng chống các tệ nạn xã hội; an toàn giao thông  phục vụ tốt khách tham quan, du lịch, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Khu di tích Kim Liên  cũng đã tổ chức tuyến tham quan hợp lý lối vào, lối ra không trùng lặp tại các khu vực nên không xảy ra tình trạng ách tắc trong các di tích; Mở cửa thông tầm cả ba khu vực: Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan phục vụ khách tham quan đến ngoài giờ hành chính.
 


Khách tham quan nghe hướng dẫn thuyết minh tại quê nội Bác Hồ


Khách tham quan từ mọi miền về thăm quê Bác trong dịp lễ
 
Đặc biệt năm nay, du khách đến với Khu di tích Kim Liên được đắm mình trong một không gian sáng, xanh, sạch, đẹp, nhiều loài hoa mới được trồng tại đây đang đua nhau khoe sắc. Cuối tuyến tham quan quê nội là ao cá Bác Hồ với một khuôn viên rộng rãi, trồng nhiều hoa, là điểm check in nhiều nhất của các bạn trẻ khi về với quê hương Bác Hồ kính yêu.
 

Lối ra ao cá Bác Hồ được trồng nhiều hoa và rải sỏi


Khung cảnh nên thơ tại lối ra ao cá Bác Hồ
 
Các hộ láng giềng nằm trong khuôn viên di tích Làng Sen, Hoàng Trù cũng làm cho du khách thích thú như được lạc vào không gian văn hóa của miền quê Bắc Trung Bộ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.
Sau tham quan ở tuyến ra cuối có Trung tâm du lịch hỗ trợ giới thiệu cho du khách các điểm đến hấp dẫn trong tỉnh, đồng thời là gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm địa phương được trưng bày đẹp mắt, hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng giúp du khách yên tâm khi mua sắm ở đây.
Lê Bích Thủy

Thông tin tham quan

Liên kết website