HUYỆN ỦY NAM ĐÀN TỔ CHỨC DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
21/12/2019 10:52:41 SA
Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019); 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đoàn đại biểu Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện Nam Đàn đã về Khu di tích Kim Liên - di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đoàn đại biểu Huyện ủy Nam Đàn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Lâm Sơn- Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí: Đinh Xuân Quế - Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí trong Thường vụ huyện ủy,Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ và trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp huyện.
 Đoàn đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, Người đã sáng lập và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.
 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn đã cùng với lực lượng vũ trang huyện nhà luôn thực hiện tốt công tác Quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc quê hương và tổ quốc Việt Nam XHCN.
 Sau khi dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác, đoàn đại biểu đã tham quan triển lãm: Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và Quốc tế đang được trưng bày tại Khu di tích Kim Liên.
 Triển lãm là sự phối hợp giữa Cục văn thư lưu trữ nhà nước với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Nhà xuất bản thông tin- truyền thông và Khu di tích Kim Liên. Triển lãm trưng bày nhân dịp chào Xuân mới Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
 Triển lãm gồm ba phần:
 - Phần 1: Quê hương, gia đình và thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Phần 2: Người thanh niên yêu nước, người chiến sỹ cách mạng, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân.
- Phần 3: Bản di Chúc thiêng liêng.
 Đây là lần đầu tiên các tài liệu lưu trữ tại cơ quan lưu trữ của các quốc gia Hoa Kỳ, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga và Việt Nam được lựa chọn, giới thiệu với công chúng giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Phạm Thanh Hương
Phòng TT- GD
 

Thông tin tham quan

Liên kết website