DU KHÁCH VỀ THĂM KHU DI TÍCH KIM LIÊN NHÂN DỊP LỄ QUỐC KHÁNH VÀ 50 NĂM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐI XA
05/09/2019 8:57:24 SA
Ngày này cách đây vừa tròn 74 năm, ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Và cũng vào ngày này 50 năm trước, ngày 2/9/1969, Bác Hồ đã ra đi, để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn dân tộc. Mỗi dịp mùa thu về, cùng với niềm vui Tết Độc lập, mỗi người dân Việt Nam lại càng nhớ về Bác Hồ kính yêu, càng thêm biết ơn những công lao to lớn mà suốt cuộc đời Người đã dành cho nước, cho dân.

Năm mươi năm đã trôi qua kể từ ngày Bác đi xa nhưng nỗi tiếc thương và những tình cảm dành cho Người vẫn cháy bỏng trong trái tim người Việt Nam. Khu di tích Quốc gia đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong 3 ngày 31/08 đến 2/9/2019 đã có 913 đoàn khách tham quan, 24.012 lượt khách. 3 đoàn nước ngoài (Úc, Nhật, Cộng hòa Séc) về thăm.
Khách tham quan đến Khu di tích Kim Liên thăm lại những kỷ vật vô giá về Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và hai lần Người về thăm Quê tại di tích Hoàng Trù, Làng Sen, Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, về nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh thắp hương trước anh linh của Bác tỏ lòng thành kính tri ân Người, tất cả đều nguyện hứa sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện điều mong muốn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới./.

Bùi Thị Đảm

Thông tin tham quan

Liên kết website