DU KHÁCH SERBIA THĂM KHU DI TÍCH KIM LIÊN
28/11/2019 11:49:37 SA
Sáng nay, 28/11/2019, - Giám đốc công ty Alfa group New Zealland đã đến thăm Khu di tích Kim Liên với một tình cảm đặc biệt. Ông nói “ Được thăm nhà Bác Hồ là ước mơ từ nhỏ của tôi, và hôm nay giấc mơ đó đã trở thành sự thật, tôi thật sự hạnh phúc khi được thăm nơi Bác Hồ sinh ra và sống những năm tuổi thơ ở đây”.

Trong suốt buổi nói chuyện Ông dùng từ Uncle Ho thay cho từ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bởi ông nói “ Tôi rất yêu quý Bác Hồ”, tôi sưu tập rất nhiều ảnh về Người. Ông nói rằng sẽ về thăm Kim Liên vào năm 2020, năm Kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh, và về thăm mùa Sen nở.
 


Ông Dragisa Markovic chụp ảnh lưu niệm tại Khu trưng bày - Khu di tích Kim Liên
 
Ông đã đem đến tặng cho Khu di tích Kim Liên một món quà ý nghĩa đó là sản phẩm phân vi sinh thân thiện với môi trường để chăm sóc các vườn hoa, thảm cỏ tăng thêm vẻ đẹp cho quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chúng tôi những người làm công tác tại Khu di tích Kim Liên mong được đón nhiều người khách đến từ đất nước Serbia và nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.
Serbia từng là một quốc gia có nền văn hóa phát triển cao vào thời kỳ trung cổ trước khi trở thành thuộc địa của Đế chế Ottoman. Năm 1878, Serbia chính thức giành lại được nền độc lập cho dân tộc. Đường biên giới hiện nay của Serbia được hình thành sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc và nước này trở thành một bộ phận của Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Nam Tư, một quốc gia xã hội chủ nghĩa nhưng không phải là đồng minh của Liên Xô. Khi Liên bang Nam Tư giải thể vào thập niên 1990, chỉ còn lại Montenegro ở lại với Serbia trong liên bang Serbia và Montenegro. Năm 2006, Montenegro tách khỏi liên bang và Serbia trở thành một quốc gia độc lập.
Bùi Thị Đảm

Thông tin tham quan

Liên kết website