CHI ĐOÀN KHU DI TÍCH KIM LIÊN TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO
14/01/2021 9:43:14 SA
Sáng ngày 13/01/2021, nằm trong chuỗi hoạt động "Tết vì người nghèo – Xuân Tân Sửu 2021" - Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chi đoàn Khu di tích Kim Liên do đồng chí Lê Xuân Chung - Bí thư chi đoàn làm trưởng đoàn, cùng các đoàn viên đã đi trao quà cho em Hà Anh Tuấn, học sinh lớp 5C- Trường Tiểu học Trung Phúc Cường - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu Khu di tích Kim Liên tặng quà cho gia đình em Hà Anh Tuấn 
Cùng đi với đoàn:
 - Về phía cơ quan có các đồng chí trong Đảng ủy và BCH công đoàn.
- Về phía lãnh đạo xã Trung Phúc Cường có các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND - HĐND – MTTQ và các đoàn thể.
- Về phía nhà trường có đại diện trường Tiểu học Trung Phúc Cường nơi em Tuấn đang học.
 Em Hà Anh Tuấn năm nay tròn 10 tuổi có hoàn cảnh vô cùng éo le. Bố bỏ nhà đi khi em còn nhỏ, hai mẹ con sống nương tựa vào nhau dưới mái nhà xây tạm bằng sự quyên góp của anh em và bà con lối xóm. Mẹ em làm đủ nghề làm thuê, cuốc mướn để kiếm tiền nuôi em ăn học và trang trải cuộc sống cho hai mẹ con. Nhưng ông trời quá bất công với mẹ con em khi cách đây ít tháng mẹ em bị tai biến liệt nửa người không thể tự đi lại được. Mọi sinh hoạt hàng ngày của hai mẹ con bây giờ chỉ trông chờ vào em và bà con thân thích.
 Với tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm thông qua Chi đoàn Khu di tích Kim Liên đã trao tận tay mẹ con em Hà Anh Tuấn 7 triệu đồng cùng các phần quà như chăn, áo ấm, sữa...Món quà tuy không lớn nhưng phần nào giúp mẹ con em vượt qua những ngày đông giá rét và trang trải cho cuộc sống hai mẹ con những ngày giáp tết. Mong em Hà Anh Tuấn sẽ vượt qua được khó khăn trở thành con ngoan, trò giỏi và là điểm tựa vững chắc cho người mẹ đau ốm của mình./.
Phạm Thanh Hương
 

Thông tin tham quan

Liên kết website