BỆNH VIÊN QUÂN Y 4 HỖ TRỢ KHU DI TÍCH KIM LIÊN PHUN HÓA CHẤT TIÊU ĐỘC KHỬ TRÙNG VÀ KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ
09/05/2020 10:04:59 CH

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng tới  kỷ niệm 130 năm ngày  sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020); chào mừng Đại Hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ bệnh viện Quân y 4 nhiệm kỳ 2020-2025, được sự chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu 4 và Cục Hậu cần Quân khu, sáng nay ngày 9/5/2020 Bệnh viện Quân y 4 đã về Khu di tích Kim Liên – di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho CBVC, NLĐ Khu di tích Kim Liên.
Tham dự buổi làm việc có Đại diện lãnh đạo Cục hậu cần Quân khu 4 cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng ban các cơ quan, Khối trưởng các khối Bệnh viện Quân y 4.


Bệnh viên Quân Y 4 hỗ trợ Khu di tích Kim Liên phun hóa chất tiêu độc, khử trùng 


Các y bác sĩ đang khám bệnh tư vấn sức khỏe cho CBVC  Khu di tích Kim LiênHơn 70 CBVC, người lao động được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miền phí trong ngày 09/5/2020
 
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới  ngành Quân Y, trong bức thư  Bác gửi  cho cán bộ, nhân viên quân y ngày 31/7/1967, Người đã ghi nhận những cố gắng và chỉ cho toàn ngành phương hướng nỗ lực để xây dựng và phát triển hơn nữa  Người viết:
  “…ngành Quân y ta đã có nhiều cố gắng và đã lập được thành tích trong việc cứu chữa thương binh, bệnh binh cũng như trong việc giữ gìn sức khỏe bộ đội. Quân y đã cùng với ngành y tế nhân dân chế được nhiều thuốc hay, tìm được nhiều cách chữa giỏi..... Nhiều cán bộ, nhân viên quân y đã nêu cao tinh thần dũng cảm, tận tụy, cứu chữa đồng đội. Nhiều đơn vị quân y đã có thành tích xuất sắc....Bác rất vui lòng thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ khen ngợi các đồng chí…”
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành Quân y nói chung và Bệnh viện Quân y 4 nói riêng đã  đẩy mạnh phong trào  thi đua xây dựng “Đơn vị quân y 5 tốt đó là: 1- Phục vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng đơn vị tốt; 2- Có nếp sống vệ sinh khoa học, đảm bảo quân số khỏe tốt; 3- Quản lý sức khỏe và cấp cứu, điều trị tốt; 4- Kết hợp y dược học hiện đại với y dược học cổ truyền tốt; 5- Quản lý và sử dụng thuốc, trang thiết bị y tế tốt. Trong nhiệm kỳ qua Bệnh viện Quân y 4 đã triển khai thực hiện tốt mục tiêu: “Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đã có nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Góp phần to lớn cùng nghành y tế nước nhà chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ trong quân đội và nhân dân.
Lê Bích Thủy

Thông tin tham quan

Liên kết website