BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP
26/11/2020 9:54:13 SA
Sáng ngày 24/11/2020, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng (25/11/1970 – 25/11/2020) với chủ đề: “Chạm dòng lịch sử”.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ông Tạ Quang Đông, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông; Bà Phạm Thị Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và Unesco, Bộ Ngoại giao; Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội; Nhiều vị khách quốc tế là Đại sứ, Phó đại sứ, đại diện các đại sứ quán có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam; đại diện các đơn vị thuộc hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc, trong đó có đơn vị Khu di tích Kim Liên.
 


Đoàn cán bộ Khu di tích Kim Liên tham dự
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
          Bảo tàng Hồ Chí Minh – Công trình văn hóa lớn về anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là một biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết quốc tế, tình hữu nghị Việt Nam – Liên Xô. Công trình Bảo tàng được khởi công xây dựng ngày 31/8/1985, sau 20 năm xây dựng và chuẩn vị về mọi mặt Bảo tàng mới mở cửa đón khách tham quan.
          Bảo tàng Hồ Chí Minh là bảo tàng đầu hệ trong hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trải dài khắp cả nước. Trong những năm qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã giữ vững và làm tròn vai trò  hướng dẫn về nghiệp vụ cho các đơn vị trong hệ thống. Mối quan hệ giữa Bảo tàng và các đơn vị trong chi nhánh không ngừng được củng cố và phát triển. Các đơn vị cùng nhau đoàn kết, phát huy tốt giá trị di sản Hồ Chí Minh với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.
          Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã trở thành một trung tâm giáo dục truyền thống cách mạng, là điểm hẹn thân thiết của đồng bào đồng chí cả nước, một địa điểm tham quan yêu thích của bạn bè khắp năm châu khi đến với Thủ đô Hà Nội.
Lê Bích Thủy
 

Thông tin tham quan

Liên kết website